/media/chu-dau-tu-canh-bao-nan-%E2%80%9Cco-moi%E2%80%9D-tai-du-an-nha-o-xa-hoi-thuong-thanh.jpg
Chủ đầu tư cảnh báo nạn “cò mồi” tại dự án nhà ở xã hội Thượng Thanh

VOV.VN – Chủ đầu tư dự án khẳng định dự án chưa mở bán và những thông tin trên mạng và các trang web quảng bá bán hàng cho dự án này đều là giả mạo và có dấu hiệu lừa đảo.

Hiện nay trên một số trang tin mạng có hình ảnh quảng bá, môi giới, tư vấn và nhận đặt cọc suất mua dự án khu Nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội. Thông tin đưa ra mang tính chất môi giới, chèo kéo người mua bằng cách khẳng định phải thông qua môi giới khách hàng mới có được suất mua và trợ giúp làm hồ sơ đảm bảo sẽ trúng 100% mà không phải trải qua các bước bốc thăm và xét duyệt căn hộ theo đúng quy định…

Môi giới còn khẳng định rằng, các khách hàng còn có thể chọn được căn hộ ưng ý nếu chịu trả một khoản chi phí “bôi trơn”, hay chi phí “ngoại giao”… mức chi này dao động từ khoảng 30-150 triệu đồng.

Trước những thông tin này, chủ đầu tư dự án là Liên danh Công ty CP Him Lam Thủ đô và Công ty CP BIC Việt Nam khẳng định: Dự án chưa mở bán, chưa nhận hồ sơ và không thu bất cứ khoản phí ngoài quy định của bất cứ khách hàng nào. Liên danh khẳng định những thông tin trên mạng và các trang web quảng bá bán hàng cho dự án này đều là giả mạo và có dấu hiệu lừa đảo.

Phối cảnh toà nhà CT1 – NOXH Chất lượng cao Rice City Long Biên. Ảnh: bicvietnam

Căn cứ Quyết định chủ trương đầu tư của UBND TP Hà Nội số 2110/QĐ-UBND ban hành ngày 3/5/2018, dự án đầu tư xây dựng khu Nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội được xây dựng 3 khối công trình nhà ở cao tầng bao gồm CT1 (22 tầng + 3 tầng hầm), CT2 & CT3 (22 tầng + 1 tầng hầm); Xây dựng công trình nhà ở thấp tầng

gồm 44 căn nhà ở có chiều cao 5 tầng tại 2 ô đất TT1 và TT2; Xây dựng công trình nhà văn hoá (cao 03 tầng tại ô đất CC) và còn lại là các công trình giao thông và cây xanh khoảng 37.427,4m2.

Thời gian thực hiện dự án được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ Quý IV/2020 đến Quý IV/2023 thi công hoàn thành xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật cây xanh, nhà ở cao tầng CT1, CT2, CT3, nhà ở thấp tầng TT1, TT2 và nhà văn hoá; giai đoạn 2 từ Quý III/2023 đến Quý I/2024 thi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật còn lại trong phạm vi dự án, khớp nối hoàn chỉnh với hạ tầng kỹ thuật khu vực xung quanh. Kết thúc toàn bộ dự án.

Về trách nhiệm đầu tư xây dựng của mỗi bên trong liên danh, phía Công ty Cổ phần BIC Việt Nam sẽ thực hiện đầu tư xây dựng toà nhà cao tầng CT1 quy mô 3 tầng hầm và 22 tầng nổi với tổng số 600 căn hộ, hình thức là căn hộ Nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp (căn hộ để bán). Cơ cấu căn hộ có diện tích căn hộ từ 64 – 77m2. Tên thương mại là dự án Nhà ở xã hội chất lượng cao – Rice City Long Biên.

Phía Công ty CP Him Lam Thủ đô, sẽ thực hiện đầu tư xây dựng toà nhà cao tầng CT2, CT3 quy mô 1 tầng hầm và 22 tầng nổi và 44 căn nhà ở thấp tầng chiều cao 5 tầng tại lô đất TT1, TT2 với tổng số 1450 căn hộ chung cư và 44 căn hộ thấp tầng. Hình thức căn hộ Nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp (căn hộ để bán, thuê mua) và nhà ở liền kề thấp tầng. Cơ cấu diện tích căn hộ từ 35-70,74m2

Phối cảnh toà nhà CT2,CT3 – NOXH Him Lam Thượng Thanh. Ảnh: bicvietnam

Để tránh các trường hợp trục lợi trong việc tư vấn nộp hồ sơ mua căn hộ nhà ở xã hội, Liên danh khuyến cáo khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện mua nhà ở xã hội theo quy định của Nhà nước cần trực tiếp tìm hiểu và nhận thông tin, giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư thông qua trang web chính thức hoặc đường dây nóng.

 

Toàn bộ các hoạt động tư vấn hồ sơ, nộp hồ sơ không mất chi phí và theo đúng quy định của pháp luật. Các thông tin về mẫu hồ sơ, cũng như thời gian dự kiến nộp, thu, chấm điểm hồ sơ sẽ được chủ đầu tư công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận