/media/du-an-thuong-thanh-himlamthudo-com.jpg
Chủ đầu tư khu nhà ở xã hội Thượng Thanh Dự án chưa mở bán, không thu bất cứ khoản phí ngoài quy định nào

Dự án khu nhà ở xã hội Thượng Thanh, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP Hà Nội được triển khai theo Quyết định chủ trương đầu tư số 2110/QĐ-UBND ngày 03/5/2018 của UBND TP Hà Nội.

Dự án được xây dựng theo quy mô gồm: 03 khối công trình nhà ở cao tầng bao gồm CT1 (22 tầng + 3 tầng hầm), CT2 & CT3 (22 tầng + 1 tầng hầm); công trình nhà ở thấp tầng gồm 44 căn nhà ở có chiều cao 5 tầng tại 02 ô đất TT1 và TT2; xây dựng công trình nhà văn hoá (cao 03 tầng tại ô đất CC) và còn lại là các công trình giao thông và cây xanh khoảng 37.427,4m2.

Thời gian thực hiện dự án được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ quý IV/2020 đến quý IV/2023 thi công hoàn thành xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật cây xanh, nhà ở cao tầng CT1, CT2, CT3, nhà ở thấp tầng TT1, TT2 và nhà văn hoá; giai đoạn 2 từ quý III/2023 đến quý I/2024 thi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật còn lại trong phạm vi dự án, khớp nối hoàn chỉnh với hạ tầng kỹ thuật khu vực xung quanh.

Công ty Cổ phần BIC Việt Nam thực hiện đầu tư xây dựng toà nhà cao tầng CT1 quy mô 3 tầng hầm và 22 tầng nổi với tổng số 600 căn hộ. Hình thức là căn hộ nhà ở xã hội để bán. Cơ cấu căn hộ có diện tích căn hộ từ 64 – 77m2.

Công ty Cổ phần Him Lam Thủ đô thực hiện đầu tư xây dựng tòa nhà cao tầng CT2, CT3, quy mô 1 tầng hầm và 22 tầng nổi với tổng số 1450 căn hộ và  44 căn nhà ở thấp tầng chiều cao 5 tầng tại lô đất TT1, TT2. Hình thức là căn hộ nhà ở xã hội để bán, cho thuê với diện tích từ 35 – 74m2 và nhà ở thương mại liền kề thấp tầng.

Hiện nay xuất hiện một số trang tin có hình ảnh quảng bá, môi giới, tư vấn và nhận đặt cọc suất mua dự án. Nhân viên môi giới chèo kéo người mua bằng cách khẳng định phải thông qua môi giới khách hàng mới có được suất mua và trợ giúp làm hồ sơ đảm bảo sẽ trúng 100% mà không phải trải qua các bước bốc thăm và xét duyệt căn hộ theo đúng quy định. Thậm chí khách hàng còn có thể chọn được căn hộ ưng ý. Đổi lại, khách hàng sẽ phải trả một khoản gọi là chi phí “bôi trơn”, hay chi phí “ngoại giao”. Tùy từng sàn giao dịch mà chi phí này khác nhau, dao động từ khoảng 30-150 triệu đồng.

Trước những thông tin này, Liên danh Công ty Cổ phần Him Lam Thủ đô và Công ty Cổ phần BIC Việt Nam khẳng định: Dự án chưa mở bán, chưa nhận hồ sơ và không thu bất cứ khoản phí ngoài quy định của bất cứ khách hàng nào. “Chúng tôi khẳng định những thông tin trên mạng và các trang web quảng bá bán hàng cho dự án này đều là giả mạo và có dấu hiệu lừa đảo”.

Để tránh các trường hợp trục lợi trong việc tư vấn nộp hồ sơ mua căn hộ nhà ở xã hội, khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện mua nhà ở xã hội theo quy định của Nhà nước cần trực tiếp tìm hiểu và nhận thông tin, giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư thông qua trang web chính thức hoặc đường dây nóng.

Toàn bộ các hoạt động tư vấn hồ sơ, nộp hồ sơ không mất chi phí và theo đúng quy định của pháp luật. Các thông tin về mẫu hồ sơ, cũng như thời gian dự kiến nộp, thu, chấm điểm hồ sơ sẽ được chủ đầu tư công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo báo điện tử thanh tra

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận